Độ chìa khoá chống đoản cho xe máy

Những tên trộm xe máy thường dùng đoản để phá ổ khoá xe, vì thế cũng đã có nhiều giải pháp để chống lại kiểu trộm này. Một trong những cách mà mình thấy khá tiện ích đó là đi độ lại chìa khoá xe để vô hiệu hoá các đoản bẻ khoá. Nói một cách đơn giản thì người thợ sẽ độ lại những lá nhíp zin, thêm bi chốt thép vào trong ruột ổ khoá để chống việc dùng đoản bẻ khoá. Ngoài ra thì ruột ổ khoá cũng được làm nhỏ lại để các loại đoản thông thường không đút vào được. Nếu bọn trộm có chế lại cây đoản nhỏ nhưng chiếc chìa đã được mài mà không có bi từ thì cũng khó đủ lực để bẻ khoá.

Cách độ này hay ở chỗ là không làm thay đổi hình dáng bên ngoài của ổ khoá, chỉ có cái chìa là nhỏ đi một nửa ở phần lưỡi chìa. Trên thân chìa khóa có gắn 1 viên bi từ để mở bi chốt thép chống cây đoản. Nếu có người sao chép chìa khoá xe của bạn mà không có bi từ thì cũng không mở được khoá. Với kiểu độ này thì các bạn chỉ cần khoá cổ xe là chiếc xe cũng có thể an toàn rồi.

Bên cạnh việc độ chìa khoá theo kiểu ở trên, các bạn có thể yêu cầu làm thêm công tắc phụ để đảm bảo an toàn hơn cho xe. Về cơ bản thì công tắc phụ sẽ có 3 nấc chế độ. Ở nấc 1 thì mọi thứ sẽ bình thường. Ở nấc 2 thì xe sẽ không thể khởi động dù có chìa khoá. Ở nấc 3 thì khi bật chìa khoá xe sẽ báo động, đồng thời đề không nổ máy luôn.

Chi phí cho việc độ chìa khoá chống đoản là khoảng 200 đến 250 ngàn đồng tuỳ vào loại xe. Mức giá này đã bao gồm độ công tắc phụ. Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ ở khu vực quận Tân Bình để độ cho xe của mình.Chiakhoa-2 Chiakhoa-3 Chiakhoa-4

Leave a Reply