cách lập trình remote và chip khởi động.

Anh Trường sửa khóa ( Cửa hàng khóa Trường Thọ) là một thành viên tích cực của ” diễn đàn thợ khóa” (một diễn đàn của website suakhoa.vn ). Anh Trường đã có rất nhiều đóng góp và bài viết rất có giá trị . Nên xin mạn phép đăng lên đây để các thợ khóa đi sau có được thêm ít kiến thức và kinh nghiệm.

remote

Rảnh rỗi viết vài bài chia sẻ cách làm chìa khóa mà không cần máy làm cho anh em thợ khóa muốn hiểu về ô tô nhưng ngại đầu tư . Nhưng khuyến cáo với anh em là nên mua những máy làm cần thiết thì sẽ tốt hơn rất nhiều và phát triển dần lên.

Em biết post bài này sẽ có người thích và có người không thích , nhưng vì là diễn đàn thợ khóa nên em muốn chia sẻ những điều bổ ích nhất cho anh em thợ . Nghề này không dạy được cho nhau , đấy là điều mà em đã từng nghe ai đó nói , nên những gì mà em được dạy và dặn giữ bí mật thì em sẽ không chia sẻ được dù rất muốn , còn những cái tự mình khám phá và tìm hiểu ra thì hy vọng giúp đỡ được anh em cho đúng chất Diễn Đàn Thợ Khóa .

Vì Cửa Hàng Thọ Khóa của em ở tỉnh lẻ nên cũng không lo động chạm đến cao thủ nào , nên mục đích em viết những bài thế này là để :
– Kích cầu đầu tư và nâng cao tay nghề
– Hy vọng anh em thợ khóa có những cảm giác vui vẻ khi hoàn thành được một cái chìa ô tô nào đó , đó là điều rất vui và nên chia sẻ ^^ .
– Xây dựng diễn đàn ngày một lớn mạnh , giúp các bác thợ khóa nhỏ có thêm niềm tin để đầu tư máy móc , cũng như nâng cấp công nghệ . Và những người buôn bán về đồ nghề phôi chìa sẽ được nhiều hơn > Giá sẽ rẻ hơn.
– Và đặc biệt giúp các bạn trẻ mới vào nghề chập trững như em có thêm chút ít thu nhập , cũng như danh vọng  .

Tâm sự một chút về sự nghiệp làm chìa khóa ô tô , thực ra em làm rất ít và chẳng có điều gì để nói cả hehehe , nhưng nghe những câu chuyện thì nhiều , em có biết một người thợ khóa rất thành công , nhưng đầu tư ô tô vì đam mê có thất bại nhiều nhưng thành công thì rất vang dội ^^ .

Vì đam mê chinh phục chìa khóa ô tô nên đầu tiên Anh mua T300 = 10tr500k > SBB = 9tr > AD90 = 3tr5 > CN900 + 4D Decoder + 46Decoder = 25tr > X100 = 17tr > SKB 900 = 25tr và khoảng 50tr ~ 70tr tiền phôi chìa … Và một số phần mềm để làm nữa , Nhưng mỗi máy chỉ làm được một số đời chìa … Và qua mọi chuyện em có thể khẳng định không một máy móc nào có thể làm tất cả các loại ô tô , kể cả đẳng cấp nhất là Zed Full cũng không làm được chip 4C của Toyota từ 2006 trở về trước.

Đó là những điều để chia sẻ với các anh em rằng thành công là một cái giá không hề nhỏ , cũng như về mảng khóa là một điều rất khó khăn. Vì thế em hy vọng những chia sẻ này của em sẽ phần nào giúp cho anh em có phần định hướng , cũng như có mức đầu tư có lợi nhất mà mình có thể. Để học được những điều quý giá tránh sai lầm của những người tiên phong để lại.Dù biết đâu có người nói em có bệnh khi làm những điều này nhưng thành công và tò mò của các bác sẽ là một nguồn động lực lớn đối với em để vượt qua mấy chuyện như vậy.

Và em sẽ post những bài em biết , có thể thành công hoặc không đối với người cài vì sai thao tác , nhưng những công thức đó dành cho người chưa có máy và chỉ đầu tư một số tiền nhỏ , thì tất nhiên chẳng là gì phải lo ngại đúng không các bác hehehe ^^ .

Em sẽ post đầu tiên về một con xe cổ hay gặp , nhưng máy móc kỹ thuật đời cao cũng không ăn được để các anh chị em thử sức ^^. Cái này chỉ là làm thêm thôi , mất chìa thì phải kêu cao thủ các bác nhé .

Camry 1998 > 2005 Chip 4C Remote 315mhz

Cài Remote :
1. Bắt đầu với chìa khóa nằm ngoài ổ nhé, cửa lái mở các cửa khác đóng khóa , nhớ là để cửa lái mở.
2. Nhét chìa khóa vào ổ không xoay gì cả rút ra rồi lại nhét vào không xoay rồi rút ra ( làm trong thời gian không quá 5s).
3. đóng cửa lái rồi lại mở ra rồi lại đóng và kết thúc là mở, nhét chìa khóa lại ổ rồi rút ra ( vẫn không xoay chìa nhé chỉ nhét vào xong rút ra thôi, bước láy làm không quá 40s).
4. đóng cửa lái rồi lại mở, lại đóng rồi kết thúc là mở, cắm chìa lại ổ khóa để ở đó không xoay, đóng cửa lái lại rồi xoay chìa từ off sang on rồi về off song rút chìa ra ( bước này cũng không quá 40s).
5. chờ không quá 3s khóa cửa sẽ tự động khóa và mở khóa báo hiệu cho phép cài đặt thêm remote.Nếu mà vểnh râu hút thuốc chả thấy động tĩnh gì thì các bác phải coi lại phía trên có làm sai gì không thì làm lại từ đầu nhé . Mở ra đóng lại rồi đề lên để reset lại quá trình làm.
6. Lôi cái khiển ra nhấn đồng thời cả nút lock và unlock giữ khoảng 2s, sau khi nhả ra thì nhấn luôn nút lock và cũng giữ khoảng 2s. Ngay sau đó cửa sẽ khóa rồi lại mở khóa tự động báo là cài đặt thành cộng. Mở cửa lái rồi đóng lại thử cái remote mới thôi.

Cài thêm chìa nổ máy Chip 4C ( Cần một chìa cũ nổ máy được )
1. Tất cả các cửa đều đóng nhé, lôi chìa ban đầu theo xe ra, nhét vào ổ rồi lại rút ra thực hiện 5 lần liện tục nhé kết thúc lần 5 là chìa vẫn trong ổ khóa ( chỉ cần cắm vào không xoay chìa nhé )
2. Giờ mở rồi lại đóng cửa lái 6 lần liên tục mà kết thúc lần 6 là cửa đóng, rồi rút chìa khóa khỏi ổ. Lúc này các bác sẽ thấy cái đèn theft nó sáng đỏ nhé nó báo sẵn sàng cho cài chìa mới đấy.
3. Nhét cái key mới vào đèn theft sẽ nhấp nháy, rồi làm điếu thuốc ngồi chờ khoảng phút khi đèn này hết nháy là ok rút chìa này ra.
4. Nhét chìa cũ theo xe vào khởi động máy nổ chờ mấy giây tắt đi, nhét chìa mới vào thử nhé, nổ máy là xong .

Lần sau em sẽ post về Camry đời mới và Innova hy vọng anh em ủng hộ.

                                                                                                                                     Trường sửa khóa (diễn đàn thợ khóa)

7 comments

  1. hay quá em ơi ! anh rất ủng hộ em . tuy rang có người ko thích nhug kệ đi em , minh làm đúng ko fai sợ gi cả em à . a sẽ giúp đỡ em và xây dựng bài viết . à anh xin được số của đứa em gái mới nhận vào làm rồi em à , chị tân già rồi nghỉ hưu anh ko biết , thành ra để đến hôm nay vẫn chưa hỏi được cho e , anh ngại quá . hôm nay CN mai thứ 2 anh sẽ đến đặt vẫn đề cho e.

  2. Hjc… Mình là thợ khóa mới vào nghề ( khoảng hơn 3 năm ) đang tính đầu tư vào khóa ôtô , nhưng thấy bạn chia sẻ như này … chắc phải thêm vài năm nữa . Một phần vì ít vốn , một phần vì ko biết bắt đầu từ đâu . Vì sắm đồ về làm mà chưa biết gì … lại lo đền cho khách cũng chết , nhưng ko làm , ko theo công nghệ lại về hưu non như mấy bác thợ khóa già . Mình thực lòng muốn học , muốn biết về để làm … nhưng ko biết bắt đầu như thế nào . Có những ae như Thọ Khóa thì quả là may mắn cho những ae giống như mình . Có thể có những ae khác nghĩ những kinh nghiệm làm việc là miếng cơm của bản thân lên ko muốn chia sẻ , hjjj … nhưng vệc ai người đấy làm , thân ai đấy lo … chỉ là hỗ trợ nhau để cùng tiến . Mình giỏi hay bản thân biết gì sẽ ko ngại chia sẻ cho mọi người . Vậy lên mong Thọ Khóa và ae cùng chia sẻ kinh nghiệm để cộng đồng thợ khóa cùng phát triển … biết đâu sau này lại tập hợp thành một công ty .hjjj …. mình chưa là thành viên của hội vì bản thân còn kém cỏi , chỉ theo dõi và đọc những bài viết của mọi người để học hỏi . Có ae nào có thể chia sẻ mình biết … khi bắt đầu vào khóa ôtô , cửa cuốn … thì bắt đầu như nào , và làm thế nào ko . Mình xin cám ơn nhiều !!!!

  3. Chào anh, Tôi ở Hà Nội, có xe Ford focus cũ (2007), đã bị mất chìa khóa điều khiển, đánh chìa mới, đi vài tháng nay vẫn hoạt động các chức năng remote, nhưng chức năng khởi động kém, tôi cho là bị lỗi khóa. Khi cắm chìa vào ổ thì đèn cảnh báo an ninh nhấp nháy không dừng như mọi khi và lúc đó là không thể khởi động được. Anh có thể hướng dẫn tôi cách lập trình lại chức năng này không. Tôi xin cảm ơn trước. .

Leave a Reply