Tên trộm vô hiệu cửa cuốn bằng máy phá khóa mã.

    Hiện nay, cửa cuốn là loại cửa rất phổ biến tại các tư gia, cửa hàng và các công ty. Cửa được đóng mở bằng một chiếc Remote rất tiện lợi. Khi sử dụng nó thường ta đặt hết sự tin tưởng vào các thiết bi6 điện tử cao cấp này. Tuy nhiên, gần đây đã thấy xuất hiện một số vụ trộm vào nhà bằng cách mở cửa cuốn mà không phải nạy phá.Trên thị trường chợ trời ( tại Trung Quốc), nghe nói đã có bán 1 thiết bị dò sóng của chiếc Remote cửa cuốn. Với thiết bị này, chỉ cần đứng xa 15-20 m cũng có thể dò được tín hiệu mã hóa của remote khi chủ nhân mở cửa. Công việc còn lại chỉ là chép tín hiệu này vào một chiếc remote khác thì kẻ trộm đã có thể ung dung ngồi nhâm nhi ly cà phê tại một quán gần đó để chờ cơ hội chủ nhà đi vắng là ra tay.( suakhoa.vn)
Với máy dò, phá sóng điện tử, Dương điều khiển được chiếc cửa cuốn hiện đại, lẻn vào ăn trộm lô máy ảnh trị giá gần 700 triệu đồng.

Ngày 29/8, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thông báo khám phá vụ trộm có phương thức, thủ đoạn mới; khởi tố Nguyễn Thành Dương (25 tuổi) về tội Trộm cắp tài sản.

trom1-6225-1409363511.jpg

            Nghi can Nguyễn Thành Dương.

Một tháng trước, chủ một cửa hàng bán máy ảnh trên phố Hàng Bài trình báo bị mất toàn bộ số máy ảnh, ống kính trị giá gần 700 triệu đồng. Tại hiện trường, công an ghi nhận, cửa cuốn ra vào không có dấu hiệu cạy phá hay tác động ngoại lực.

Giữa tháng 8, các trinh sát phát hiện một thanh niên rao bán máy ảnh, ống kính với những thông số kỹ thuật trùng với tài sản bị mất của cửa hàng. Làm việc với nhà chức trách, người này khai tên Nguyễn Thành Dương, thừa nhận là thủ phạm đột nhập.

Người đàn ông từng đi tù do trộm cắp tài sản này khai, giữa tháng 7 đi qua phố Hàng Bài thấy rất nhiều cửa hàng bán máy ảnh, đồ điện tử đắt tiền nên nảy sinh ý định trộm. Chọn một tiệm, Dương theo dõi quy luật hoạt động của người bán và tìm hiểu cách phá khóa cửa cuốn.

trom-4140-1409363511.jpg

Tang vật vụ trộm.

Ngày 22/7, Dương mua thiết bị điều khiển cửa của một người đàn ông Trung Quốc với giá 10 triệu đồng, kèm hướng dẫn sử dụng. Rạng sáng 28/7, Dương đến cửa hàng, dùng thiết bị dò và phá sóng mở cửa. Vào được bên trong, Dương dùng đèn pin soi rồi lục soát lấy ống kính, máy ảnh… Trước khi tẩu thoát, hắn đóng cửa như cũ.

Phần lớn tài sản ăn trộm Dương chuyển vào TP HCM tiêu thụ. Một số khác, anh ta gửi về nhà cất giấu.

Một cán bộ công an Hoàn Kiếm cho biết, đây là thủ đoạn mới của tội phạm và khuyến cáo ngoài cửa cuốn, các cửa hàng, gia đình cần phải lắp đặt thêm lớp khóa.

Ngày 29/8, tài sản thu hồi đã được trả lại cho bị hại.

Việt Dũng

Leave a Reply