Ổ khóa chống trộm xe máy

400_6_O_khoa__XE_MAY_1

Ông Nhan Thành Út (quận 9, TP.HCM) vừa chế tạo được một loại ổ khóa có tính năng chống mất cắp dành cho xe gắn máy. Giải pháp sáng chế này có tên là “Ổ khóa chống thanh cộng lực bẻ khóa”, đã được Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn độc quyền sáng chế hợp lệ số: 34834/QĐ-SHTT. Ông Nhan Thành Út cũng đã bán được gần 100 sản phẩm ổ khóa này.

Ông Út tâm sự: “Năm 2009 con tôi gửi xe có thẻ ở một quán cà phê nhưng vẫn bị mất xe (xe Honda FX). Tìm hiểu mới biết được nguyên nhân là do kẻ gian đã làm giả thẻ giữ xe, và dùng thanh cộng lực – hay còn gọi là chìa khóa vạn năng – để bẻ ổ khóa. Thanh cộng lực có thể mở khóa công tắc dễ dàng trong nháy mắt, trên các phương tiện truyền thông gọi là “bẻ khóa xe trong ba nốt nhạc” là kẻ gian đã có thể nổ máy xe và biến mất. Bức xúc về việc này thế là tôi đã quyết định nghiên cứu tìm giải pháp chống lại chìa khóa vạn năng…”.

Sau gần 2 năm nghiên cứu, cuối cùng ông Út cũng tìm ra bí quyết “trị” chìa khóa vạn năng. Theo đó, ông đã tận dụng không gian bên trong ổ khóa, thiết kế thêm các bi trụ đặc ruột, hay thanh chặn (tùy loại ổ khóa) có lực cắt lớn hơn các tấm lẫy của ổ khóa nên đã vô hiệu được thanh đoản của kẻ gian khi dùng mở ổ khóa xe gắn máy các loại. Theo ông, chỉ cần chìa khóa vạn năng và nổ được máy thì xe gắn máy sẽ bị mất cắp trong chớp mắt. Nhưng nếu không nổ được máy thì kẻ gian sẽ khó lòng lấy cắp được xe. Ông Út khẳng định, với ổ khóa do ông sáng chế thì chìa khóa vạn năng cũng phải “bó tay”. Hiện nay, ông Út đã sản xuất được tất cả các loại ổ khóa đáp ứng cho đủ loại xe gắn máy từ Honda đời cũ như Dream, Wave cho đến @, SH, Air Blade, và cả Attila, Yamaha, Suzuki… Giá các loại ổ khóa từ 250.000 – 1,2 triệu đồng/sản phẩm. Muốn biết thêm thông tin, liên hệ ĐT: 0121.999.0570.

SUAKHOA.VN: Ông Nhan Thành Út  là một người rất đam mê sáng chế. Các anh em đồng nghiệp và người tiêu dùng chắc không còn lạ lùng gì ổ khóa treo với thương hiệu CHOTRO, Made in Vietnam, đó là một trong nhiều sáng kiến của ông Nhan Thành Út đã được Cục  sở hữu công nghiệp cấp bằng sáng chế tháng 6/2001.

Siêu khóa Chotro

62108522-6-ongkhoa

CHUPCHOTRO_02[1]

 

Lựa chọn một ổ khóa an toàn là yêu cầu thiết thực của người tiêu dùng. Nhưng, dù khoa học phát triển cao, sản xuất được những ổ khóa số, khóa tín hiệu, khóa từ… vẫn chưa làm người tiêu dùng an tâm.

Từ sáng tạo độc đáo của ông Nhan Thành Út (Thủ Đức – TPHCM) về ổ khóa bi chống được chìa khóa vạn năng (được Cục Sở hữu công nghiệp cấp bằng độc quyền sáng chế từ tháng 6-2001), Công ty TNHH Chotro ra đời để sản xuất những loại ổ khóa chống chìa khóa vạn năng.

Đặc điểm đáng chú ý của loại khóa này là vô hiệu hóa hoàn toàn chìa khóa vạn năng, lần đầu tiên sản xuất ở VN và trên thế giới. Để chống được chìa khóa vạn năng, ổ khóa có 2 hàng bi, hoạt động theo nguyên tắc: Nếu chìa khóa vạn năng mở được hàng bi thứ 1, thì ngay lập tức bị vô hiệu hóa bởi hàng bi thứ 2; và cấu tạo đặc biệt của trục khóa. Bí quyết kỹ thuật của Chotro là ở chỗ đó. Nhiều loại khóa Chotro được sản xuất theo kỹ thuật tiên tiến trên, đặc biệt là loại khóa chụp, chống cắt, vô hiệu hoàn toàn bọn “đạo chích” chuyên cắt khóa.

Theo ông Nguyễn Khánh Long, Giám đốc Chotro, khóa Chotro có thể gọi là “siêu khóa” và xin mời tất cả những ai dùng chìa khóa vạn năng mà mở được khóa, công ty sẽ sẵn sàng thưởng lớn (địa chỉ công ty: A4/27 Quốc lộ 1A, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân – TPHCM. ĐT: 7560164). Cũng theo ông Long, sắp tới công ty sẽ sản xuất loại khóa Chotro bằng chất liệu Inox với chế độ bảo hành vĩnh viễn.

 

 

Leave a Reply