Khóa treo BIGROW, Malaysia

Cùng kiểu dùng nhíp dĩa (disk detainer)như khóa Solex,Mastery…khóa treo Bigrow xuất xứ Malaysia đã khắc phục được 2 nhược điểm lớn nhất của các dòng khóa trước là :

1/ dễ bẻ bằng Đoản và 2/ dễ cạy nắp.
Thông thường với 2 hiệu khóa trước, bọn trộm chỉ việc mài 1 cây đoản gần giống như dạng chìa khóa Solex và cắm vào khóa ,chỉ cần dùng tí lực để bẻ là được như ý.Hoặc là dùng 1 cây tua-vít kê vào cái nắp tròn nơi có lỗ cắm chìa bẩy nhẹ như ta khui bia cũng có thể công phá nhanh chóng.
Nhưng với Bigrow,Malaysia đã thấy được 2 nhược điểm đó.Bây giờ người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng vì Bigrow có gọng bằng thép tôi chống cưa,thân khóa bằng hợp kim Titanium chống khoan, chống acit và chịu va đập. Lõi khóa chống bẻ vì đã cải tiến hệ thống các lá nhíp dĩa.Bộ phận nơi lỗ cắm chìa được gia cố chống bẻ.

KHOÁ BIGROW
KHOÁ BIGROW
KHOÁ BIGROW ,trong vỉ
KHOÁ BIGROW ,trong vỉ

Xem thêm:

Những đặc tính nổi bật

Titan là một kim loại nhẹ, cứng, bề mặt bóng láng, chống ăn mòn tốt (giống như platin). Nó có thể chống ăn mòn kể cả với axítkhí clo và với các dung dịch muối thông thường.

Ở trạng thái tinh khiết, titan có thể được kéo sợi dễ dàng (nhất là trong môi trường không có ôxy), dễ gia côngNhiệt độ nóng chảy của titan tương đối cao nên nó được dùng làm kim loại chịu nhiệt. Titan cứng như thép nhưng nhẹ hơn 40%, và nó nặng gấp rưỡi nhôm nhưng cứng gấp sáu lần. Những đặc tính này của titan giúp nó chịu đựng được sự mỏi kim loại.

Kim loại này tạo một lớp ôxít bảo vệ bên ngoài (nên nó có thể chống ăn mòn) trong không khí ở nhiệt độ cao nhưng ở nhiệt độ phòng nó chống lại sự xỉn màu. Kim loại này khi được đốt ở 610 °C hoặc cao hơn trong không khí sẽ tạo thành titan điôxít, và nó cũng là một trong những kim loại có thể cháy trong khí nitơ tinh khiết (nó cháy ở 800 °C và tạo thành titan nitrit). Titan cũng không bị tan trong axít sulfuric và dung dịch axít clohyđric, cũng như khí clo, nước clo và hầu hết axít hữu cơ. Nó cũng thuận từ (ít hấp dẫn bởi nam châm) và ít dẫn điện và dẫn nhiệt.

Các công dụng khác:

Titan đôi khi cũng được dùng để xây dựng các công trình. Tượng đài cao 45 m của Yuri Gagarin ở Moskva được làm từ titan. Bảo tàng Guggenheim và thư viện Cerritos là những công trình đầu tiên ở châu Âu và Bắc Mỹ được bao bọc bởi các tấm titan.

https://www.youtube.com/watch?v=Pntynkzh4Xg

Leave a Reply