TP.HCM: Ở đâu sửa khóa 24/24, Ongbachau.vn ơi?

Ongbachau.vn có biết chỗ nào sửa khóa 24/24 không nhỉ? Xin giới thiệu giúp tôi.

Dạo này tôi đãng trí quá, hôm nọ làm mất cả chùm chìa khóa. Bây giờ tôi muốn thay mới toàn bộ ổ khóa trong nhà nhưng tôi đi làm cả ngày, buổi tối mới có ở nhà. Ongbachau.vn có biết chỗ nào sửa khóa 24/24 không nhỉ? Xin giới thiệu giúp tôi. Cảm ơn nhiều (Minh Long, Q.9, TP.HCM).

Trả lời:

 

Chào bạn,

Có lẽ người dân sống quanh khu vực Phú Nhuận không ai lại không biết đến ông Hòa – một người thợ sửa khóa với thâm niên 40 năm trong nghề luôn tỉ mỉ và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm trong công việc. Trong căn nhà nhỏ tọa lạc tại địa chỉ 518/11 Lê Văn Sỹ, P.11, Q.Phú Nhuận, ông dành hẳn một góc để đặt vô số “trang thiết bị” sửa khóa.

?????? ?

Trong căn nhà nhỏ tọa lạc tại địa chỉ 518/11 Lê Văn Sỹ, P.11, Q.Phú Nhuận của 2 vợ chồng và 2 người con trai, ông dành hẳn một góc để đặt vô số “trang thiết bị” sửa khóa

Ông Hòa luôn quan niệm: “Trong vô số các nghề trong xã hội, nghề nào cũng vậy bên cạnh cái “tài” đòi hỏi người làm nghề phải có cái “tâm”. Vì chỉ cần có trong tay một thanh sắt nhỏ người thợ có thể mở bất cứ ổ khóa nào và lấy đi bất cứ thứ gì, nên trong nghề sửa khóa cái “tâm” của người thợ phải đặt lên hàng đầu”.

Chính vì suy nghĩ đó nên dù bận rộn với công việc và gia đình nhưng ông cũng dành thời gian để họp mặt câu lạc bộ sửa khóa do ông thành lập với những người thợ lành nghề trong thành phố. Đây cũng là dịp để ông trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cái tâm làm nghề với đồng nghiệp.

Thậm chí ông còn chia sẻ cả khách hàng. Trong những trường hợp ở quá xa mà khách hàng yêu cầu gấp, ông sẽ liên hệ với các thợ trong câu lạc bộ sửa khóa gần nhất nhờ họ trợ giúp. Chính vì vậy, khi không tìm thấy chìa khóa, bạn đừng lo lắng mà gọi điện cho ông bất kể thời gian nào trong ngày.

?????? ? ?????? ?
Nghề sửa khóa hiện nay so với nhiều năm về trước cũng có thuận lợi hơn. Đơn cử như việc xuất hiện, phổ biến nhiều loại máy phục vụ việc tạo phôi chìa như: máy mài, máy dập…Với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ này việc photocopy chìa khóa đơn giản và nhanh hơn rất nhiều

“Chúng ta không nên mua ổ khóa trôi nổi ngoài đường. Cửa trước là nơi thông thương giữa ngoài đường và trong nhà thì nên lắp đặt ổ khóa an ninh cao, mặc dù hơi tốn kém những nó bảo vệ được căn nhà. Điều không nên làm là bấm một ổ khóa treo phía ngoài khi đi vắng, vì sẽ vô tình tố cáo rằng hiện không có ai ở nhà và bọn trộm đương nhiên sẽ yên tâm phá khóa. Tuy đã lắp đặt khóa cao cấp vào cửa chính, chúng ta cũng nên chú ý cẩn thận với lối vào bằng cửa sổ và các nơi vào khác” – Ông Hòa chia sẻ kinh nghiệm để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà.

Nghề sửa khóa hiện nay so với nhiều năm về trước cũng có thuận lợi hơn. Đơn cử như việc xuất hiện, phổ biến nhiều loại máy phục vụ việc tạo phôi chìa như: máy mài, máy dập…Với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ này việc photocopy chìa khóa đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Không chỉ có vậy, sự phát triển của công nghệ thông tin, truyền thông cũng giúp nghề này được “quảng bá” rộng rãi hơn.

Làm nghề 40 năm nên ông Hòa rất có kinh nghiệm nhìn người. Ông kể, cả cuộc đời làm nghề, ông từng gặp qua không ít kẻ gian, những lúc như vậy ông cũng có bí quyết của riêng mình để nhìn nhận người: “Đầu tiên tôi nhìn thẳng vào mắt người đó, dò xem có vẻ gian dối hay thật thà. Rồi tôi yêu cầu người đó gọi tổ trưởng khu phố đến xác nhận anh ta đúng là chủ nhà. Có khi người đó thoái thác, viện cớ giữa đêm không muốn làm phiền xóm giềng, bảo tôi cứ mở khóa rồi tính tiền cao gấp 2, gấp 3 cũng được. Những lúc như vậy tôi thường đối phó bằng cách nói rằng khóa này khó quá tôi mở không được hoặc là tôi đem theo không đủ đồ nghề chờ tôi về lấy thêm”.

?????? ?

Không chỉ sửa khóa tận nhà, ông Hòa còn tư vấn và lắp đặt các loại khóa. Với những ai có nhu cầu cần làm hoặc thay mới một bộ khóa phù hợp với gia đình có thể liên hệ với ông để được tư vấn miễn phí.

Giá cả bình dân là một trong những lý do “tiệm” sửa khóa của ông Hòa luôn đắt khách. Dù đó là ổ khóa bình thường hay hàng hiệu ông cũng đều làm rất tỉ mỉ và nhiệt tình.

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng (làm một lần hay làm mới hoàn toàn), độ khó của khóa, giờ giấc, độ xa gần ông sẽ lấy giá khác nhau. Thông thường, một lần mở khóa nhà sẽ có giá dao động từ 50.000 đồng – 100.000 đồng, mở tủ dao động từ 40.000 đồng – 80.000 đồng, mở khóa xe máy dao động từ 20.000 đồng – 200.000 đồng, mở két sắt dao động từ 100.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Không chỉ sửa khóa tận nhà, ông Hòa còn tư vấn và lắp đặt các loại khóa. Với những ai có nhu cầu cần làm hoặc thay mới một bộ khóa phù hợp với gia đình có thể liên hệ với ông để được tư vấn miễn phí.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi đến tận nhà ông làm khóa là đường Lê Văn Sỹ có 3 quận, Q.3, Q. Phú Nhuận và Q.Tân Bình. Bạn nên để ý kỹ nếu không sẽ đi quá lối vào hẻm 518.

Sửa khóa Hòa

518/11 Lê Văn Sỹ, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
0918 460 049 – (08) 3991 0049
Phục vụ 24/7 trong nội thành TP.HCM
Website: suakhoa.vn.

bài viết của website ONGBACHAU.VN

Leave a Reply